Chuyển đến nội dung chính

đang quan tâm mua cao, giá đất nền khu Đông tiếp tục tăng

Nhà đất khu Đông lại tiếp tục xu hướng tăng giá nóng vào dịp cuối năm khi nhu cầu mua đất gia tăng sau chọn lựa tách thửa mới của Tp.HCM.

Các điểm nóng về giao dịch nhà đất thuộc quận 9 như các đường Nguyễn Xiển, Lã Xuân Oai, Trường Lưu… hoàn thiện mua bán đất nền lại tấp lập. Nhiều môi giới quanh khu vực cho biết, một ngày có đến cả chục giao dịch mua đi bán lại được thực hiện, chủ yếu là đất nền phân lô, qui mô từ 60-120m2. đang quan tâm mua để ở chiếm hầu hết lượng giao dịch.

Bà Đặng Thị Thu, một khách mua đất chia sẻ, thời điểm hiện tại, để tìm được nền đất ứng ý tại quận 9 khá khó khăn vì giá đất tăng quá nhanh, các khu thích hợp với túi tiền thì hiện khá xa trung tâm. Môi giới khuyên bà mua nhanh vì giá có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh sau vài tháng tới. Cuối ngày, bà Thu cũng chọn lựa đặt tiền một nền 90m2 tại khu Nguyễn Duy Trinh. Khu đất bà mua khá xa đường chính, nhưng theo môi giới, gần đó có một dự án KDC lớn nên hiện nhiều người mua có ý định xây nhà vào năm sau. "Hiện giờ giá đất đang ở mức 22 triệu/m2, đến năm sau chắc chắn không còn có giá đó nữa. Những nền đẹp, giá tốt  là ngay tức thì có người mua. Không nhanh tay thì chỉ có thể tìm mua ở các khu vực xa trung tâm", một môi giới cho hay.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, giá đất khu vực quận 2, quận 9 đang tiếp tục tăng. Chị Thanh Thúy, một nhà nhà đầu tư cho biết, lô đất 120m2 chị mua ở khu Tăng Nhơn Phú cuối năm 2016 chỉ có giá 1,4 tỷ/nền, hiện có nhà nhà đầu tư mua lại giá 2,3 tỷ nhưng chị vẫn chưa có ý định bán. Giá các nền đất ở Nguyễn Xiển, Nguyễn Cư Trinh, Thạnh Mỹ Lợi (quận 9) tiếp tục tăng từ 1,5-2 triệu/m2. Cụ thể, ở khu Thạnh Mỹ Lợi, nhiều nền đất có giá từ 30-70 triệu/m2 thời điểm tháng 7 nay giá đã lên mức 32-74 triệu/m2. Tương tự, giá đất tại khu khu thành thị nằm trên các đường quan trọng như vành đai 2, vành đai 3 tăng 1,5-2 triệu/m2 nhờ đòn bẩy hạ tầng. Khu vực xung quanh đường Nguyễn Xiển, nơi có một số dự án siêu thành thị sắp được triển khai giá đất cũng tăng từ 2-4 triệu/m2, khoảng 40-45 triệu đồng/m2. Mức tăng này khá mạnh so với thời điểm tháng 6/2017. Các nền nằm sâu bên trong, 6 tháng trước còn có giá 20-25 triệu/m2 nay đều được chào bán với giá từ 28-30 triệu/m2.

giá đất nền khu Đông
Nhiều lô đất hạ tầng hoàn thiện tại khu Đông tiếp tục tăng giá bán trên thị trường thứ cấp

Điểm nóng giao dịch như đường Lò Lu, Lã Xuân Oai, Quang Trung, Tăng Nhơn Phú B (quận 9), các nền đất qui mô 80-110m2 thời điểm cuối tháng 8, được chào bán từ 35-60 triệu/m2, đến nay giá rao bán là từ 40-70 triệu/m2. Một vài dự án nhỏ nằm sâu trong các đường phụ thời điểm cuối quý III từng chào bán giá từ 27-35 triệu/m2 nay cũng tăng lên 30-40 triệu/m2. Môi giới tại đây cho biết, các nền đất mới được chào bán tại đây đều được giới nhà đầu tư mua gần hết. Hiện giá thứ cấp đã tăng cao hơn 20-30% so với giá gốc nhưng không có nhiều chủ đất rao bán.

Một số khu vực quỹ đất khan hiếm như vòng xoay Phú Hữu, đường Lê Văn Liệt, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, giá đất tăng gần 20% chỉ sau 1 quý. Tuyến đường Lê Văn Việt ghi nhận mức tăng khoảng 10-15%, hiện giá rao bán đất nền tại đây đã chạm ngưỡng 65 triệu/m2. Dự án đất nền trên đường Bưng Ông Thoàn hiện cũng đang được chào bán giá từ 35 đồng/m2 lên mức 38-40 triệu/m2. Tương tự, một số lô đất nằm tại đầu đường Nguyễn Duy Trinh, Gò Cát hiện có mức giá 35-55 triệu/m2, tăng gần 2-3 triệu đồng/m2 so với hồi giữa năm.

Khu vực quận 2, quỹ đất khuyết điểm nên rao các nền đất được rao bán không nhiều. Do đó, giá tăng mạnh. Cụ thể, đường thuộc khu Cát Lái, Đồng Văn Cồng, thời điểm tháng 6/2017 giá đất ở ngưỡng 33-35 triệu/m2 hiện đã tăng tầm 35-40 triệu/m2. Nút giao thông Mỹ Thủy nằm cách phà Cát Lái khoảng 1km, giá đất ở đây đang cháo bán từ 45-70 triệu/m2. Nhiều nền đất tại khu Thạnh Mỹ Lợi có giá từ 35-60 triệu/m2 nay đã lên 40-65 triệu/m2. Tuyến đường Nguyễn Thị Định một số khu vực giá nên cao nhất đến 45 triệu/m2, đường Lê văn Thịnh đạt 35 triệu/m2… Như vậy, trong 3 tháng qua, giá đất tại phường Cát Lái đã tăng từ 2-3 triệu/m2. Đất nằm quanh UBND quận 2 chào bán 80-120 triệu/m2 nhưng không có hàng.

Giá đất tăng cao được nhiều chuyên gia nhận định là do nhu cầu mua  ngày càng tăng dịp cuối năm. Bên cạnh đó đó, chọn lựa cho phép tách thửa mới của thành phố cũng giúp nhà nhà đầu tư hăng hái trở lại với thị trường đất nền. Quan trọng nhất là nguồn cung hiện hữu đang ngày càng khuyết điểm. Người đến hỏi mua đất thì nhiều mà người bán thì ít do tâm lý găm hàng chờ sóng nhà đất thời gian tới đây.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Thy, Giám đốc TTC Land Services, nhu cầu ngày một tăng cao trong khi nguồn cung đất nền thành thị vẫn khuyết điểm, tâm lý người dân vẫn chuộng ăn chắc mặc bền, do đó đất nền được dự báo sẽ diễn ra sôi động trong năm 2018. Riêng khu vực vùng ven Tp.HCM, Đồng Nai, Long An, sóng đất nền sẽ còn tiếp tục lan rộng. Những dự án có pháp lý tốt vẫn luôn có kết quả bán hàng khá tốt và giá không ngừng tăng cao.

Chuyên gia kinh tế, T.S Đinh Thế Hiển nhìn nhận, xu hướng tăng giá đất nền là do hạ tầng giao thông của Tp.HCM đang phát triển mạnh. Cùng với đó, chính sách giãn dân cũng phát huy hiệu quả, thị trường nhà đất vùng ven, nhất là tại các khu vực có vị trí tốt, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đã và đang hình thành cộng đồng khu thành thị thì sẽ tiếp tục tăng giá.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Orchid Park chung cư căn hộ lộng lẫy đẳng cấp sống

"Sau khi mở rộng nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng, CĐT nhận thấy rằng căn hộ orchid park là một dự án đầy ấn tượng vì nhiều nhân tố. Đầu tiên, dự án có vị trí thuận lợi, gần nhiều cơ sở tiện ích như bến xe, trường học, công viên, khu mua sắm và sân bay quốc tế. Các nhà đầu tư và nhà thầu đều có kinh nghiệm và rất đáng tin cậy. Chúng tôi thích thiết kế hiện hiện đại nên chúng tôi quyết định đầu tư dự án này. Bên cạnh đó, Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, hứa hẹn sẽ trở thành một thị trường lớn và đầy triển vọng. Đặc biệt là hàng rào thương mại đã được gỡ bỏ và việc ký kết các hiệp định như hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ trở thành thị trường chiến lược của công ty CĐT. Đó cũng chính là kế hoạch đầu tư hợp tác sắp tới ." chung cư Orchid Park căn hộ lộng lẫy

Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin hấp dẫn củacăn hộ chung cư Orchid Park:Dự án Orchid Park Nguyễn Lương Bằng cơ hội vàng cho nhà đầu tưdu an orchid park phu xuan sở hữu một “VỊ TRÍ VÀNG” m…

Marina Tower thoải mái thư giãn chất lượng cao

Dự án căn hộ Marina Tower được xây dựng bởi LDG Group an ninh tuyệt đối khu trung tâm thanh toán tối ưu. dự án Marina Tower Bình Dương duanhungthinhpropertyx.com an ninh tuyệt đối giao thông tốt thiết kế hợp lý. Khu chung cư cao cấp thương hiệu uy tín, xây dựng bởi LDG Group hồ bơi đẳng cấp. Khu căn hộ Marina Tower thích hợp để ở, nằm trên đường Vĩnh Phú, Thị xã Dĩ An khu trung tâm. Quả thật, theo đánh giá của các chuyên gia, đó chính là lợi thế lớn nhất của Marina Tower so với các dự án khác. Khu đô thị Marina Tower lựa chọn sáng giá, khu huyện Bình Dương thanh toán tối ưu. Mang đến cho Quý khách hàng một cảm giác thư giãn, thoải mái đến nhẹ nhàng mà ít có nơi nào có được. chủ đầu tư hưng thịnh là ai thiết kế hợp lý.


Marina Tower duanhungthinhpropertyx.com duanhungthinhpropertyx.com/du-an thương hiệu uy tín. Marina Tower vị trí đắc địa và không gian xanh rộng lớn không còn nhiều, bởi ngay sát trung tâm thành phố không còn nhiều quỹ đất đủ lớn để thực hiện điều này. Marina Tow…

Toky Tower cộng đồng dân trí hồ bơi tràn

Khu đô thị Toky Tower được xây dựng bởi Công ty 557 tiện ích sang trọng sống phong cách mảng xanh đắt giá.căn hộ chung cư Toky Tower duandanhkhoi.com tiện ích sang trọng không gian mở căn hộ rộng rãi. Dự án đô thị tương lai, được xây dựng bởi Công ty 557 hoàn thiện cao cấp. chung cư cao cấp Toky Tower vị trí tốt nhât, toạ lạc tại đường số 10A đường Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây sống phong cách. Mỗi căn hộ Toky Tower có mặt hướng ra ngoài giúp thông thoáng và đón tối đa ánh sáng tự nhiên. căn hộ chung cư Toky Tower ngân hàng hỗ trợ, huyện quận 12 mảng xanh đắt giá. Một câu lạc bộ sinh hoạt cộng đồng sẽ dành riêng cho cư dân với đầy đủ tiện nghi chăm sóc sức khỏe và thư giãn: Hồ bơi, phòng tập thể thao, spa, sân chơi tennis và các phòng chức năng khác. duanrichmondcity.org/tt-millennia-city-dat-nen-thanh-toan-uu-dai-chat-luong-cao/ căn hộ rộng rãi.


đô thị tương lai. Vị trí Toky Tower là điểm nhấn của khu dự án. cực kì trắc địa, một không gian khoáng đãng và thoải mái là những gì ch…